Vì sao nên đầu tư vào khu Đông thời điểm này

Vì sao nên đầu tư vào khu Đông thời điểm này

Khu Đông đang là tâm điểm của thị trường bất động sản Sài Gòn khi từ đầu năm đến nay hơn 70% giao dịch thị trường và dòng tiền đổ vào đây. Vậy khu Đông có gì và vì sao nên đầu tư vào khu Đông giai đoạn này, bài viết này Locareal sẽ phân tích để bạn đọc có thêm thông tin về thị trường này.

Hạ tầng khu Đông được đầu tư mạnh mẽ

Trong chiến lược phát triển đô thị của thành phố, Khu Đông sẽ là trung tâm mới của Sài Gòn, giảm tải cho khu vực quận 1 đã quá chật chội. Từ 2014 đến nay, hơn 70% ngân sách đầu tư cho phát triển hạ tầng đều phân bổ về khu Đông với hàng loạt dự án hạ tầng giao thông huyết mạch.

Các dự án trọng điểm được đầu tư đã hoàn thành và làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt khu Đông trong thời gian vừa qua: tuyến đường Cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây kết nối Sài Gòn với các tỉnh miền Đông Nam Bộ, đại lộ Mai Chí Thọ, tuyến đường Vòng Cung, đường Vành Đai Trong. Bất động sản ven các tuyến đường này đã có những đợt tăng giá mạnh mẽ, người mua đều đã có những khoản lợi nhuận đáng kể và giá vẫn chưa có dấu hiệu chững lại.

đường xá khu Đông

Sắp tới, khi một loạt tuyến đường, hạ tầng đang và sắp được hoàn thành, sẽ có nhiều đợt tăng giá mạnh mẽ của bất động sản ven những tuyến đường này. Các dự án sắp tới khi hoàn thành sẽ làm khu Đông đã nóng sẽ còn nóng hơn nữa: tuyến đường Song Hành Cao Tốc nối từ Mai Chí Thọ tới vòng xoay Phú Hữu giúp kết nối nhanh quận 9 và quận 2, vòng xoay Mỹ Thủy cuối tháng 12/2017 thông xe giải quyết tình trạng kẹt xe quanh khu vực Cát Lái, cầu nối Đảo Kim Cương và Mai Chí Thọ kết nối Thạnh Mỹ Lợi và Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm 2 nối Thủ Thiêm và quận 1, cầu Thủ Thiêm 3 nối quận 4 với Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm 4 nối quận 7 với Thủ Thiêm, cầu Cát Lái nối liền Tp.HCM với Nhơn Trạch Đồng Nai, mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh ra 30m, nối liền đường Vành Đai Trong với Xa Lộ Hà Nội…

Bất động sản khu Đông hưởng lợi từ hạ tầng

Do sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng và ưu đãi từ chính sách giãn dân ra vùng ven, bất động sản Khu Đông thời gian vừa qua liên tục tăng giá và thanh khoản đứng đầu thị trường. Việc tăng giá do cơ sở hạ tầng phát triển và thanh khoản tăng chứng tỏ sự phát triển bền vững của thị trường. Có thể nói đây là thời điểm đầu tư tốt vào khu Đông để đón đầu các tuyến đường huyết mạch sắp hoàn thành trong tương lai gần. Các dự án hưởng lợi mạnh từ sự phát triển của hạ tầng khu Đông có thể kể đến như: dự án Rio Vista của MIK ở phường Phước Long B – quận 9, dự án Vincity New Saigon ở phường Long Bình – quận 9 của tập đoàn Vingroup, dự án Phố Đông Village ở phường Cát Lái – quận 2, dự án Jamila Khang Điền ở đường Song Hành Cao Tốc – quận 9…

Các dự án này trong tương lai gần sẽ có những đợt tăng giá mạnh mẽ khi các tuyến đường huyết mạch gần đó hoàn thành. Khu Đông đang là rốn hút dòng tiền và nương theo dòng tiền đầu tư là một sự lựa chọn chính xác và hiệu quả.

Locareal.

Vì sao nên đầu tư vào khu Đông thời điểm này
Đánh giá bài này
Bài viết liên quan

Cơ hội làm giàu cùng Sungroup tại Đảo Ngọc

Là trái tim của quần thể nghỉ dưỡng Bãi Khem Phú Quốc có nơi tọa lạc kim...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Căn hộ diện tích lớn ở khu Đông khó cho thuê

Những chung cư kích thước to ở trong phân khúc quần chúng tại khu Đông HCM...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

2 dự án đáng mua cuối năm 2017

Năm 2017 là một năm thành công với thị trường bất động sản Việt Nam khi...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Tham gia thảo luận