Tư vấn và chăm sóc khách hàng biệt thự nghỉ dưỡng hiệu quả

Tư vấn và chăm sóc khách hàng biệt thự nghỉ dưỡng hiệu quả

Buổi lễ mở bán dự án được tổ chức là thời gian đẳng cấp để các Tư vấn bán hàng có thời cơ chăm sóc khách hàng, mời được anh chị tới event đã rất khó nhưng vấn đề quan trọng là tư vấn chi tiết quý khách sau buổi lễ hiệu quả lại càng khó hơn. Bài phân tích tiếp sau đây BĐS Locareal chia sẻ suy nghĩ cách Tư vấn bán hàng tư vấn bạn thông minh và kết quả tốt nhất sau hội nghị chào bán khu phức hợp BDS nghỉ dưỡng.

Quý vị khách hàng khi tới event

Đại nhiều phần các các bạn kết nối event đều là những người đã được tư vấn chi tiết, hiểu ít nhiều về dự án nhưng vẫn còn lo lắng nhiều nguyên nhân nên vẫn chưa quyết định đầu tư. Cho nên, bạn có thể sẽ chưa đóng deal được các bạn ngay tại buổi lễ, nhưng hãy nhìn vào điểm mạnh khi quý khách tới tham gia buổi lễ đầu tư đất đai nhà cửa nghỉ dưỡng là khách hàng đã có những lưu ý thực địa. Hãy biến event thành thời cơ để thể hiện tài ba tư vấn chi tiết và tư vấn. Đặc biệt hơn nữa, tư vấn anh chị sau event cũng là một khả năng thật sự không được bỏ qua.

Đã gia nhập sự kiện, đã yêu thích kênh đầu tư này nhưng quý vị vẫn lưỡng lự chưa đưa ra quyết định đầu tư vì sợ quyết định sai, chọn nhầm chủ đầu tư, sợ không mang đến lợi nhuận theo đúng chắc chắn rằng. Những khoảnh khắc như thế, các Tư vấn bán hàng đất đai nhà cửa nghỉ dưỡng cần là một chuyên viên tâm lý cho anh chị, triển khai những âu lo một cách triệt tiêu nhất. Ví dụ thực địa với khu dân cư nhà ở bãi Khem Phú Quốc, chuyên viên tư vấn sẽ gặp những câu hỏi của khách hàng về âu lo đầu tư xa? Quản lý hay vận động không chặt chẽ? Thủ tục hợp pháp. Hãy giải thích cho khách hàng hiểu cơ hội đầu tư shophouse của Sungroup tốt như thế nào? Vấn đề này câu trả lời luôn khởi nguồn từ một, các tư vấn bán hàng cần hiểu chi tiết sản phẩm mà mình đem tới quý khách là sản phẩm cao cấp của chủ công trình uy tín doanh nghiệp Sun Group. Với những công trình đẳng cấp, thương hiệu hàng đầu cùng vị thế hiếm hoi như vậy sẽ chưa có gì phải lo nghĩ khi muốn chọn kênh đầu tư món hời này. Hãy luôn tôn trọng anh chị như chính cả nhà trong người thân và sẵn sàng giúp họ có những sản phẩm sinh lời hiệu quả nhất.

Chăm sóc quý vị đã đến event

Nếu trong hội nghị anh chị chưa thể phát hiện ra vấn đề người mua đang dính phải, hãy liên hệ trước với quý vị và có tính năng là những người đã có kinh nghiệm tới khuyến mãi “tận bàn” để phát hiện ra vấn đề và cùng tiến hành với quý vị.

Nếu những lãnh đạo các sàn bận, cũng làm gì có gì đáng ngại, quý khách chắc chắn có khả năng tới ngôi nhà quý vị, quan tâm hỏi han gia đình khách hàng, người quen trong người thân. Bạn cũng có thể mang theo những món đặc sản cơ sở rất thân thiết, bình dân và nói những mẩu chuyện đơn giản nhưng ý nghĩa và đừng giới thiệu chi tiết thừa mứa về sản phẩm.

shophouse bãi Khem

Chuyển động ngữ điệu thông minh, dùng những từ giàu cảm xúc đánh vào tâm lý của căn nhà đầu tư ví như số lượng sản phẩm không có nhiều nhưng lại có rất nhiều căn nhà đầu tư muốn sở hữu kênh bất động sản nghỉ dưỡng cực kỳ tốt này, chỉ có 3 căn biệt thự loại A tại dự án shophouse bãi Khem… những từ ngữ này sẽ thúc đẩy nhu cầu mua của quý khách lên cao.

Gửi người mua những bức ảnh người mua đã giúp quý khách tại hội nghị, đây là một cách hiệu quả giúp Tư vấn bán hàng hãy phá bỏ rào cản và đến gần hơn với anh chị.

Chăm sóc những khách hàng không đến buổi lễ

Còn đối với quý khách không đến sự kiện, các bạn cũng nên gọi điện cho khách hàng để hỏi về nguyên nhân, đôi lúc có những nguyên nhân rất chính đáng mà bạn không tới được. Hãy tâm sự với khách hàng và đừng quên tỏ ra tiếc nuối khi quý vị đã không tới được hội nghị. Hãy cập nhật cho họ những điểm chính tại hội nghị, số lượng giao dịch thanh toán, quyết sách ưu đãi tại buổi lễ, ảnh tại sự kiện… Điều sẽ khiến người mua cảm thấy nuối tiếc vì đã không kết nối hội nghị cùng với tạo cảm xúc cho các bạn.

Hãy luôn luôn tâm niệm rằng mục đích của hội nghị trình làng du an nhà đất nghỉ dưỡng giúp khách hàng hiểu hơn về kênh đầu tư hiệu quả và nhàn hạ giống như là đẩy cảm xúc của anh chị lên cao nhất, cảm xúc khát khao muốn được sở hữu nhưng cũng có cảm giác rất là tiếc vì đã bỏ qua một cơ hội tốt,…

Nhà đất Locareal – những chuyên gia tư vấn đầu tư BĐS nghỉ dưỡng có tâm và có kinh nghiệm sẽ giúp khách hàng có thời cơ đầu tư thông minh và hiệu quả nhất nhé.

Tư vấn và chăm sóc khách hàng biệt thự nghỉ dưỡng hiệu quả
4 (80%) 1 vote
Bài viết liên quan

Cơn sốt shophouse Phú Quốc leo thang

Vị trí hiếm có khó tìm, thiết kế thông minh, dễ ợt đi lại, nhanh chóng giá...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Đáng giá nghìn vàng shophouse Phú Quốc

Nằm toàn diện tại bãi Khem trực thuộc quần thể nghỉ dưỡng đẳng cấp của...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Vì sao Phú Quốc sốt đất mạnh cuối năm 2017

Phú Quốc thời hạn qua với sự đổ bộ của hàng loạt các tài phiệt trong lĩnh...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Tham gia thảo luận