Phòng chống trộm ở chung cư

Phòng chống trộm ở chung cư

Các chung cư cao cấp hiện này đều có ban quản lý về các dịch vụ như an ninh, giữ xe, vệ sinh, sữa chữa… Những kẻ xấu luôn lợi dụng cơ hội khi những lúc mất cảnh giác của bảo vệ để đột nhập vào căn hộ trộm tài sản. Vậy nên chủ căn hộ nên có những biện pháp phòng tránh trường hợp “đáng tiếc” xảy ra, đừng để “mất trâu mới lo làm chuồng”. Sau đây là một số mẹo giúp cư dân sống tại các chung cư phòng tránh trộm.

Kết thân với hàng xóm xa lạ

Đừng để câu “Đèn nhà ai nấy rạng” làm điểm sơ hở cho kẻ trộm lợi dụng, khi mới dọn về , ai cũng người xa lạ, hãy kết bạn với những hàng xóm xung quanh, để biết nhà họ có bao nhiêu người và nhớ mặt mọi người trong nhà. “Bán anh em xa mua láng giềng gần” là câu tục ngữ nhằm xây dựng tình đoàn kết với người xung quanh nhằm tạo ra vỏ bọc bảo vệ lẫn nhau.

Sử dụng ổ khóa mới 100%

Khi chuyển tới căn hộ mới hoặc căn hộ cho thuê, bạn nên vứt hết những ổ khóa cũ của chủ nhà trước đó bằng việc thay ổ khóa mới của mình, vì có thể ổ khóa cũ có nguy cơ tiềm ẩn rất lớn khả năng lợi dụng bạn vắng nhà và kẻ gian sẽ hành động.

Khóa cửa cẩn thận

Bên cạnh các thiết bị chống trên như camera an ninh, chuông báo động, thì trong điện thoại bạn luôn lưu số của bảo vệ chung cư để gọi gấp khi có sự cố. Tuyệt đối không mở cửa khi có người lạ đặt biệt là ở nhà chỉ có người lớn và trẻ em. Trước khi ngủ nên quan sát  lại các cửa có chốt khóa hay chưa, kiểm tra các ngóc ngách trong nhà vì trộm có thể vào trước đó mà bạn không hay biết.

Lắp lưới bảo vệ cho cửa sổ và ban công.

Đa số chung cư hiện nay ban công và cửa sổ thường để thông thoáng không có thanh chắn hoặc lắp kính, thói quen khi ngủ thưởng mở cửa sổ cho mát là cơ hội để trộm đột nhập. Vậy nên lắp lưới an toàn là biện pháp chống trộm an toàn cho căn hộ.

Phòng chống trộm ở chung cư
Đánh giá bài này
Bài viết liên quan

Xem tuổi làm nhà 2018 tuổi nào xây nhà tốt năm 2018

Năm 2018 tuổi nào làm nhà tốt nhất? Những tuổi nào phạm kỵ khi xây nhà năm...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Bí quyết đầu tư sinh lời cao tại dự án Vincity

Dự án Vincity đang là chủ đề được quan tâm nhất trên thị trường bất...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Giới thiệu chủ đầu tư CapitalLand

Thị trường bất động sản tại VN vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt và...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Tham gia thảo luận