Những kiến nghị tạo thuận lợi cho condotel

Những kiến nghị tạo thuận lợi cho condotel

Hiệp hội bất động sản TP.HCM cho biết nguồn cung condotel hiện tại là 16.000 căn và có thể tăng lên 30.000 căn, hiệp hội đã đề ra 6 kiến nghị nhằm cứu thị trường condotel tránh khỏi nguy cơ cung vượt quá cầu.

  1. Kiến nghị cho phép cá nhân nước ngoài mua căn hộ khách sạn condotel để đầu tư. Mục đích bổ sung thêm nguồn vốn phát triển các dự án condotel, giúp nghành du lịch trong nước phát triển một cách bền vững.
  2. Đề xuất cho người đầu tư mua condotel được cấp giấy chứng nhận sở hữu và quyền sử dụng đất thời hạn theo thời hạn sử dụng của dự án là (50 – 70 năm). Khi hạn có thể được gia hạn theo quy định pháp luật.
  3. Yêu cầu các chủ đầu tư căn hộ khách sạn công bố đầy đủ thông tin quyền sở hữu condotel và quyền sử dụng đất có thời hạn.
  4. Tạo hành lang pháp lý về việc khai thác condotel sau khi hết thời gian cam kết lợi nhuận nhằm tránh hoang mang tâm lý cho nhà đầu tư thứ cấp.
  5. Kiến nghị ban hành các quy định chủ đầu tư phải công bố minh bạch về chi phí trang thiết bị, chi phí quản lý, các quyền lợi nhà đầu tư thứ cấp được hưởng.
  6. Yêu cầu biện pháp bắt buộc các chủ dự án condotel công bố giải pháp đảm bảo cam kết lợi nhuận chứ không hứa suông như vậy.
Những kiến nghị tạo thuận lợi cho condotel
Đánh giá bài này
Bài viết liên quan

Xem tuổi làm nhà 2018 tuổi nào xây nhà tốt năm 2018

Năm 2018 tuổi nào làm nhà tốt nhất? Những tuổi nào phạm kỵ khi xây nhà năm...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Bí quyết đầu tư sinh lời cao tại dự án Vincity

Dự án Vincity đang là chủ đề được quan tâm nhất trên thị trường bất...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Giới thiệu chủ đầu tư CapitalLand

Thị trường bất động sản tại VN vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt và...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Tham gia thảo luận