Nhu cầu và nguồn căn hộ officetel tăng gấp 14 lần

Nhu cầu và nguồn căn hộ officetel tăng gấp 14 lần

Nguồn cung officetel hiện tại là 8433 căn và sẽ con tăng trong thời gian tới, so với năm 2014 là 600 căn, gấp 14 lần.

JLL Việt Nam vừa có báo báo về thị trường BĐS của loại hình này tại VN, BĐS là là tên gọi chung cho 3 loại căn hộ,  officetel (căn hộ văn phòng), hometel (nhà ở khách sạn), codotel (căn hộ khách sạn). Nhìn vào thực tế thì officetel tăng trưởng rất cao, và cũng được giới đầu tư rất thích đầu tư và kênh này.

Nguồn cung officetel trong năm 2016 là 600 căn hộ, và đến quý 3 năm 2017 tại VN nguồn cung là 8433 căn, cao gấp 14 lần so với 2014.

Trong khi nguồn cung loại hình BĐS condotel cũng tăng trưởng không kém căn hộ văn phòng, Codotel chủ yếu tập trung tại Phú Quốc, Đà Năng, Nha Trang, ngoài ra còn ở Hội An, Quy Nhơn, Bà Rịa Vũng Tàu, Hạ Long,…

Đối với Hometel là loại hình BĐS lai mới xuất hiện nên chưa có con số thống kê cụ thể nhưng cũng sẽ tăng trưởng trong thời gian tới. Những loại hình này được xem là những sản phẩm được biến thể của chủ đầu tư nhằm tạo ra nhiều kênh đầu tư khác nhau đa dạng trong sản phẩm. Trong sự kiện giới thiệu dự án của chủ đầu tư thì tỷ lệ mua các loại hình BĐS lai này rất cao.

BĐS lai được phát triển và quảng bá nhằm vào mục đích mua hoặc cho thuê, nên diện tích các loại căn hộ thường nhỏ, đầu tư thấp, lấy lại vốn nhanh.

Officetel là sản phẩm kết hợn giữa căn hộ và văn phòng với thời gian sử dụng tới 50 năm, Officetel có 2 lợi thế là diện tích nhỏ hơn căn hộ và có thể đăng ký giấy phép kinh doanh, trong khi căn hộ truyền thống thì không có điều này và chi phí quản lý cũng thấp hơn, đối tượng thuê Officetel  là những công ty startup nhỏ.

Condotel là sản phẩm lai giữa căn hộ và khách sạn và thời gian sử dụng cũng 50 năm. Hometel cũng tương tự nhưng thời gian sở hữu là vĩnh viễn.  Các dự án condotel thường được xây dựng dọc theo các bãi biễn hoặc các điểm du dịch, còn Hometel thường nằm trong các trung tâm độ thị.

Nhu cầu và nguồn căn hộ officetel tăng gấp 14 lần
3 (60%) 3 votes
Bài viết liên quan

Xem tuổi làm nhà 2018 tuổi nào xây nhà tốt năm 2018

Năm 2018 tuổi nào làm nhà tốt nhất? Những tuổi nào phạm kỵ khi xây nhà năm...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Bí quyết đầu tư sinh lời cao tại dự án Vincity

Dự án Vincity đang là chủ đề được quan tâm nhất trên thị trường bất...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Giới thiệu chủ đầu tư CapitalLand

Thị trường bất động sản tại VN vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt và...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Tham gia thảo luận