Nhà thuộc phân khúc trung cấp và bình dân đang dẫn dắt thị trường BĐS Sài Gòn

Nhà thuộc phân khúc trung cấp và bình dân đang dẫn dắt thị trường BĐS Sài Gòn

Hiệp hội BĐS Tp. Hồ Chí Minh có báo cáo về thị trường nhà ở của Thành phố trong 3 quý đầu của 2017, hiện tại Tp. HCM có hơn 60 dự án nhà ở được xây dựng trong tương lai được sở xây dựng Tp. HCM cấp phép đủ điều kiện huy động nguồn vốn. Trong những dự án đó có dến hơn 28.000 căn với tổng số vốn huy động lên đến 61.102 tỷ vnđ.

Trong đó phân khúc cao cấp có 7451 căn chiếm 26%, phần khúng bình dân có 7212 căn chiếm tỷ lện 25,2%, còn lại 13976 thuộc phân khúc trung cấp chiếm 48,8%. Qua những con số cho ta thấy thị trượng căn hộ giá vừa túi tiền tầm trung bình và bình dân chiến đến gần 75% trong tổng số căn hộ trên thị trường trong 3 quý đầu năm 2017.

Hiệp hội BĐS Tp HCM còn đánh giá đây là tín hiêu đáng vui mừng vì các doanh nghiệp, nhà đầu tư đã linh hoạt trọng việc tăng số lượng căn hộ với diện tích vừa và nhỏ (1 đến 2 phòng ngủ). Hiện tại Vinhomes đang triển khai xây dựng căn hộ Vincity New Saigon quận 9 với giá thấp nhất 700 triệu/ căn, quá bình dân.

Hiệp hội còn cho rằng nguồn cung căn hộ bình dân ở thời điển hiện tại vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân đô thị, đối tượng thường chọn căn hộ với mức giá vừa túi tiền thường là: công nhân viên chức, công nhân lao động, lực lượng vũ trang,  người có thu nhập trung bình tại đô thị và người nhập cư.

Tổng quan cho thấy thị trượng BĐS trong 3 quý đầu năm nay vẫn đang trong thời kỳ phục hồi và tăng trưởng những vẫn có dấu hiệu chững lại.

Theo dự báo trong giai đoạn từ 2017 đến 2020, thị trường nhà ở SG sẽ có sự điều chỉnh để tìm hương đi phát triển lành mạnh và bền vững.

Nhà thuộc phân khúc trung cấp và bình dân đang dẫn dắt thị trường BĐS Sài Gòn
2.8 (56.67%) 6 votes
Bài viết liên quan

Cơ hội làm giàu cùng Sungroup tại Đảo Ngọc

Là trái tim của quần thể nghỉ dưỡng Bãi Khem Phú Quốc có nơi tọa lạc kim...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Căn hộ diện tích lớn ở khu Đông khó cho thuê

Những chung cư kích thước to ở trong phân khúc quần chúng tại khu Đông HCM...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

2 dự án đáng mua cuối năm 2017

Năm 2017 là một năm thành công với thị trường bất động sản Việt Nam khi...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Tham gia thảo luận