Nguy cơ căn hộ “ổ chuột trên cao” tại Sài Gòn

Nguy cơ căn hộ “ổ chuột trên cao” tại Sài Gòn

 Quá trình đô thị hóa và tăng dân số rất cao, Tp. Hồ Chí Minh rất quan ngại quá trình tăng chóng mặt của các hạ tầng bất động sản đặc biệt là căn hộ “siêu nhỏ”.

TP HCM vừa có công văn trình bộ xây dựng và bày tỏ sự không đồng thuận với ý kiến xây dựng các căn hộ siêu nhỏ với diện tích 25m2 trong lòng đô thị, Sự không đồng thuận là do lo ngại về hạ tầng.

Hiện nay TP. HCM có quá trình đô thị hóa cực kì cao, dân số cũng vì đó mà tăng lên. Việc đầu tư triển khai xây dựng nhà ở cho loại hình căng hộ với diện tích dưới 45 m2 sẽ làm đẩy mạnh hơn nữa quá trình đô thị hóa sau này.

căn hộ siêu nhỏ

Vơi thực trạng quá tải, lãnh đạo TP. HCM rất lo ngoại nếu xây dựng căn hộ thương mại 25m2 sẽ phá vỡ các quy hoạch được duyệt, và có thể làm xuất hiện các căn nhà ổ chuột mọc trên cao ở lòng Thành phố.

Trong văn bản nếu rõ thống nhất các tiêu chuẩn vè diện tích nhà ở tối thiếu 25m2 đối với nhà xã hội, còn nhà ở thương mại là 45 m2. Trong thời gian chờ quy chuẩn quốc gia mới về nhà căn hộ chung cư được ban hành, các chuẩn diện tích cần được áp dụng theo quy định tiêu chuẩn quốc gia.

Nếu đồng ý chủ trương cho phép xây dựng căn hộ siêu nhỏ, tình trạng kẹt xe và quá tải về hạ tầng ở các khu vực trung tâm sẽ ngày một trầm trọng.

Cơ quan quản lý xây dựng nhận nhu cầu về căn hộ có diện tích nhỏ là rất lớn, vì nhu cầu loại căn hộ này rất hot tại các Thành phố lớn. Các đối tượng độc thân, thu nhập thấp, gia trình trẻ, các khu công nghiệp là những đối tượng rất cần căn hộ nhỏ.

Bộ xây dựng cũng đang chuẩn bị ban hành chuẩn quốc gia về nhà căn hộ chung cư, trong thời gian chờ đợi, đối với căn hộ chung cư có thể tạm thời áp dụng chuẩn DT không được nhỏ hơn 25m2 và đảm bảo vấn để thiết kế xây dựng theo chuẩn căn hộ khép kín.

LocaReal

Nguy cơ căn hộ “ổ chuột trên cao” tại Sài Gòn
Đánh giá bài này
Bài viết liên quan

Cơ hội làm giàu cùng Sungroup tại Đảo Ngọc

Là trái tim của quần thể nghỉ dưỡng Bãi Khem Phú Quốc có nơi tọa lạc kim...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Căn hộ diện tích lớn ở khu Đông khó cho thuê

Những chung cư kích thước to ở trong phân khúc quần chúng tại khu Đông HCM...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

2 dự án đáng mua cuối năm 2017

Năm 2017 là một năm thành công với thị trường bất động sản Việt Nam khi...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Tham gia thảo luận