Một số giải pháp chống nóng cho nhà lợp bằng mái tôn

Một số giải pháp chống nóng cho nhà lợp bằng mái tôn

Vào mùa hè, nếu nhà của bạn làm bằng mái tôn thì không khí trong nhà sẽ rất nóng nực và ảnh hưởng tới sức khỏe, bài viết này LocaReal chia sẻ một số giải pháp chống nóng cho nhà lợp bằng mái tôn.

Mái tôn khi hấp thụ nhiệt có thể lên đến 60 độ C, phả hơi nóng xuống các phòng trong nhà. Bạn có thể dùng các biện pháp dưới đây để hạ nhiệt mái tôn:

Sơn chống nóng cho mái nhà

Có khá nhiều loại sơn chống nóng cho mái nhà được bán trên thị trường hiện nay, làm cho mái tôn giảm hấp thụ nhiệt, giúp nhiệt độ giảm từ 5-10 độ C.

Bạn có thể tự làm được để tiết kiệm chi phí vì việc thi công cũng không quá phức tạp. Bạn cần làm sạch bề mặt của mái tôn và quét một lớp sơn chống gỉ để mái tôn được bền lâu hơn trước khi sơn chống nóng. Sơn 2 lớp sơn chống nóng sẽ hiệu quả hơn. Giá sơn chống nóng trên thị trường hiện nay từ 700000 VND cho thùng 5 lít, có thể quét được 40m2 nếu quét 1 lớp. Nếu bạn không có thời gian, hãy thuê đơn vị thi công với mức giá trọn gói khoảng 70.000 VND/m2.

Sử dụng tấm lợp cách nhiệt

Tấm lợp cách nhiệt hiện đang được rất nhiều người chọn lựa mặc dù giá cao hơn sơn chống nóng. Loại tấm lợp cách nhiệt này có ưu điểm là nhẹ, không thấm nước, ít rỉ sét, rêu mốc. Thời giá hiện tại, một tấm lợp quy cách 2mx0,95m có giá bán từ 270.000-290.000 VND

Làm trần thạch cao, laphông

Trần thạch cao hoặc laphông không những giúp giảm nhiệt mà còn làm cho ngôi nhà đẹp hơn rất nhiều. Bạn nên làm trần thạch cao vì cách nhiệt tốt hơn và đẹp hơn.

Xây dựng hệ thống phun nước làm mát

Nếu bạn có sẵn nguồn nước giếng và không ngại tốn điện, có thể lắp đặt hệ thống này, ưu điểm là sẽ làm mát mái nhà ngay tức thì.

Trồng cây dây leo trên mái nhà

Đây là giải pháp tự nhiên và thân thiện với môi trường. Đây là giải pháp dài hạn và tạo cho ngôi nhà của bạn có không gian xanh mát, đồng thời làm cho ngôi nhà đẹp hơn. Bạn nên lót khung để dây leo tránh tiếp xúc trực tiếp với mái tôn, nhiệt độ cao từ mái tôn có thể làm cho dây leo khô héo.

Theo Vnexpress

Một số giải pháp chống nóng cho nhà lợp bằng mái tôn
3 (60%) 1 vote
Bài viết liên quan

Xem tuổi làm nhà 2018 tuổi nào xây nhà tốt năm 2018

Năm 2018 tuổi nào làm nhà tốt nhất? Những tuổi nào phạm kỵ khi xây nhà năm...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Bí quyết đầu tư sinh lời cao tại dự án Vincity

Dự án Vincity đang là chủ đề được quan tâm nhất trên thị trường bất...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Giới thiệu chủ đầu tư CapitalLand

Thị trường bất động sản tại VN vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt và...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Tham gia thảo luận