Lịch sử của mảnh đất vàng 40 Trần Phú

Lịch sử của mảnh đất vàng 40 Trần Phú

Con đường Trần Phú Nha Trang đã có lịch sử phát triển bất động sản nghỉ dưỡng rất lâu đời và vị trí số 40 trên con đường này ngày nay đã chứng kiến nhiều thăng trầm của lịch sử.

Lịch sử hàng trăm năm

Từ thời thực dân Pháp còn ở Đông Dương, con đường Trần Phú như được mặc định là nơi cho người Pháp ở vì vẻ đẹp tuyệt vời của nó. Chạy dài ven biển với những bãi cát trắng mịn màng, con đường này còn có tên là Bờ Biển đẹp (Rue de Beau Rivage).

Tại con đường Bờ Biển đẹp thời đó, năm 1942 người Pháp đã cho xây dựng một khu nghỉ dưỡng sang trọng, có số phòng lớn nhất khu vực lúc bấy giờ, lấy luôn tên con đường làm tên khách sạn: Beau Rivage. Dự án Beau Rivage này có khuôn viên và độ sang trọng cao nhất Đông Dương thời bấy giờ, với lối kiến trúc độc đáo là nơi nghỉ dưỡng của các quan toàn quyền Đông Dương và quý tộc thời đó.

Khách sạn Beau Rivage đã trải qua nhiều biến cố thăng trầm của lịch sử. Sau giải phóng 1975, khách sạn này bị đổi tên thành khách sạn Hải Yến, trở thành khách sạn công đoàn của nhà nước. Với trình độ quản lý yếu kém, dù nằm trên mảnh đất vàng đẹp nhất Nha Trang, Hải Yến vẫn hoạt động không hiệu quả và chỉ được xếp hạng ở mức 3 sao.

Tuy nhiên, do là khách sạn công đoàn của Nhà Nước lại tọa lạc tại vị trí không thể đẹp hơn, Hải Yến cũng là nơi đón tiếp rất nhiều đoàn khách cấp nhà nước, các nguyên thủ quốc gia khi đến công tác và làm việc tại Khánh Hòa. Ngoài ra do vị trí trung tâm lại đối diện biển, Hải Yến được nhiều diễn viên, nghệ sĩ và người nổi tiếng chọn làm nơi ở mỗi khi đến Nha Trang.

Khách sạn Hải Yến Nha Trang
Khách sạn Hải Yến Nha Trang

Dự án mới biểu tượng sắp mọc lên

Nhận thấy giá trị tiềm năng thực sự của mảnh đất vàng này, năm 2015 Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa chính thức giao 11000m2 của khách sạn Hải Yến cho công ty Miền Nhiệt Đới Nha Trang làm chủ đầu tư, phát triển một dự án bất động sản biểu tượng, xứng đáng với giá trị của mảnh đất này. Với 150m trải dài mặt tiền Trần Phú, đây là một cơ hội cực lớn cũng như một thách thức không hề nhỏ.

Công ty Miền Nhiệt Đới Nha Trang đã tổ chức cuộc thi để tìm kiếm ra thiết kế xuất sắc nhất cho dự án, và thiết kế với biểu tượng con thuyền giong buồm ra khơi của Korn Architects (Đức) đã chính thức được chọn. Để xứng tầm với vị trí và thiết kế tuyệt đẹp của dự án, chủ đầu tư đã ký kết hợp tác với Wyndham Hotel để tập đoàn này quản lý vận hành dự án sau khi hoàn thành.

Như vậy mảnh đất vàng 40 Trần Phú Nha Trang sau bao thăng trầm của lịch sử sẽ trở thành công trình biểu tượng của thành phố biển xinh đẹp, và dự án này sẽ là cơ hội đầu tư tốt nhất năm 2017 cho nhà đầu tư mau lẹ thông tin.

Locareal xin cảm ơn.

Lịch sử của mảnh đất vàng 40 Trần Phú
Đánh giá bài này
Bài viết liên quan

Cơ hội làm giàu cùng Sungroup tại Đảo Ngọc

Là trái tim của quần thể nghỉ dưỡng Bãi Khem Phú Quốc có nơi tọa lạc kim...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Căn hộ diện tích lớn ở khu Đông khó cho thuê

Những chung cư kích thước to ở trong phân khúc quần chúng tại khu Đông HCM...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

2 dự án đáng mua cuối năm 2017

Năm 2017 là một năm thành công với thị trường bất động sản Việt Nam khi...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Tham gia thảo luận