Làm thế nào để mua căn hộ Vincity với thu nhập 15 triệu

Làm thế nào để mua căn hộ Vincity với thu nhập 15 triệu

Ngay khi những thông tin ban đầu về dự án căn hộ vincity quận 9 của tập đoàn VinGroup chính thức công bố trên các phương tiện truyền thông đại chúng, rất nhiều người thu nhập trung bình thấp đã hi vọng dự án sẽ sớm ra mắt để có cơ hội mua được căn nhà giá rẻ và chất lượng. Vậy làm thế nào để thu nhập gia đình bạn là 15 triệu đồng có thể mua được căn hộ chất lượng này của Vingroup, bài viết này LocaReal cùng phân tích để bạn tham khảo trước khi quyết định.

Giả sử thu nhập của gia đình bạn hiện tại là 15 triệu một tháng, để mua được một căn hộ tại dự án này với căn 2 phòng ngủ, diện tích từ 55-65m2 giá khoảng 1 tỷ thì cần như sau:

-Vốn tự có: 300 triệu đồng. Nguồn vốn này có được từ sự tích lũy của gia đình bạn hoặc sự trợ giúp của người thân. Chúng tôi khuyên bạn nên có nhiều hơn số vốn này, vì khi đó khoản vay của bạn sẽ nhỏ lại và áp lực lãi vay sẽ không đè nặng lên tư tưởng của bạn khi mua nhà tại đây.

-Phần còn lại: 700 triệu đồng sẽ vay ngân hàng với thời hạn dài nhất là 20 năm. Bạn nên vay với thời hạn dài tối đa vì số nợ gốc trả hàng tháng sẽ nhỏ, giảm áp lực trả nợ cho gia đình bạn.

+700 triệu đồng tiền nợ gốc/240 tháng = 2,9 triệu/tháng. Mỗi tháng bạn phải trả nợ gốc cho ngân hàng là 2,9 triệu đồng, khoản này trả đều liên tiếp trong 20 năm.

+Tạm tính lãi suất thả nổi hiện nay là 10%/năm. Như vậy ở thời điểm đạt dư nợ lớn nhất, khoản lãi vay mỗi tháng bạn phải trả cho ngân hàng là 5,8 triệu đồng (700 triệu gốc x 10%/năm / 12 tháng). Khoản lãi này sẽ giảm dần theo dư nợ.

Như vậy cộng cả gốc và lãi hàng tháng cao nhất là 8,7 triệu/tháng và giảm dần theo từng tháng, khi đó áp lực lãi vay của bạn sẽ được giảm đi rất nhiều. Với mức thu nhập khoảng 15 triệu đồng/tháng và vốn tự có 300 triệu, bạn phải trả mỗi tháng cao nhất 8,7 triệu và giảm dần đều. Như vậy trong 2 năm đầu bạn một là phải chi tiêu tiết kiệm hoặc là gia tăng thu nhập của mình để đảm bảo tài chính. Đó là trong trường hợp không có hỗ trợ lãi suất từ chủ đầu tư.

Hiện tại chủ đầu tư đang đàm phán với ngân hàng để ra chính sách ưu đãi lãi suất vay chỉ từ 5-7%/năm cho siêu dự án hàng chục nghìn căn này, như vậy nếu chính sách này công bố thì khoản lãi vay sẽ giảm đáng kể, từ 5,8 triệu một tháng sẽ còn khoảng 3 triệu một tháng. Bạn hoàn toàn đủ khả năng và an toàn tài chính để mua căn hộ 2 phòng ngủ trị giá 1 tỷ này.

Xem thêm: Tôi có 200 triệu có thể mua căn hộ vincity quận 9 không

Còn những bạn muốn mua căn hộ 1 phòng ngủ giá 700 triệu thì hoàn toàn yên tâm vì thu nhập 15 triệu mua rất dễ dàng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục vay và chính sách, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé.

Xin cảm ơn.

Làm thế nào để mua căn hộ Vincity với thu nhập 15 triệu
Đánh giá bài này
Bài viết liên quan

Cùng chúc cho thương hiệu Vincity thành công

Tập đoàn Vingroup triển khai Công trình chuỗi căn hộ giá rẻ VinCity New Saigon...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Vincity mở ra cho mọi người ai cũng mua được

Để trang bị căn biệt thự cho các gia đình trẻ có mức mức lương trung trung...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Lựa chọn sự an toàn khi mua căn hộ Vincity

Căn hộ chung cư VinCity New Saigon – thời điểm qua, thị trường địa ốc cả...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Tham gia thảo luận