Kinh nghiệm mua nhà vùng ven

Kinh nghiệm mua nhà vùng ven

Mua nhà vùng ven luôn là sự lựa chọn tốt khi tài chính chưa đủ để mua nhà trung tâm, bài viết này Locareal chia sẻ một số kinh nghiệm mua nhà vùng ven để bạn đọc tham khảo.

Xác định mục đích mua nhà

Đầu tiên, bạn phải xác định mục đích mua để có chiến lược tìm nhà cho chuẩn. Mua để ở, mua để đầu tư bán lại, mua để xây nhà trọ cho thuê, mua để chờ giá lên… là những mục đích thường gặp. Với mỗi mục đích cụ thể ta sẽ dễ dàng đi tìm được căn nhà như ý.

Mua để ở

Xu hướng hiện nay là giới trẻ ra vùng ven ở để có nhiều không gian và môi trường sống tốt hơn trung tâm. Giá nhà đất vùng ven sẽ phù hợp với khả năng tài chính hơn, không phải lo lắng về các khoản nợ phát sinh khi mua nhà.

Bạn nên tìm khu dân cư đã có sẵn hạ tầng, đường xá giao thông, điện, nước… để mua ở. Tuy những khu này giá cao hơn những khu chưa có hạ tầng một chút nhưng vẫn còn rất rẻ so với trung tâm, bạn không phải chờ đợi hạ tầng lên mới dọn đến ở được.

Không nên mua nhà đất chưa có giấy tờ hợp lệ hoặc dính quy hoạch, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức để giải quyết những rắc rối phát sinh sau này do ham giá rẻ.

Mua để đầu tư

Đầu tư nhà đất vùng ven là chiến lược đầu tu khôn ngoan và hiệu quả cao. Các khu vực vùng ven sớm muộn cũng sẽ tăng giá do quá trình đô thị hoá rất nhanh ở các thành phố lớn. Nếu may mắn, khu vực bạn mua trúng ngay khu được mở đường, đầu tư hạ tầng từ nhà nước, thương vụ đầu tư của bạn sẽ lãi cao.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, khu Đông Sài Gòn đang là tâm điểm phát triển khi được đầu tư mạnh về hạ tầng và chính sách, khiến giá bất động sản tại đây liên tục tăng mạnh trong 3 năm qua và thanh khoản luôn dẫn đầu thị trường.

Đứng đầu là quận 9, đây là nơi được đầu tư mạnh mẽ nhất về hạ tầng và hàng loạt các dự án lớn của các chủ đầu tư lớn như Khang Điền, MIK, Nam Long… đã làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt của khu vực này.

Sắp tới đây là sự tham gia của tập đoàn Vingroup vào đây với siêu dự án căn hộ Vincity New Saigon , quy mô lên đến hơn 350 ha, cung cấp hàng chục nghìn căn hộ, nhà phố, biệt thự ra thị trường. Căn hộ Vincity New Saigon sẽ là cú hích mới đẩy giá bất động sản toàn khu lên thêm một tầm mới, sau quá trình tăng mạnh thời gian qua.

Một dự án khác cũng rất được chờ đợi của chủ đầu tư MIK ở khu biệt thự đẳng cấp phường Phước Long B là Rio Vista quận 9, cung cấp 224 căn nhà phố, shophouse, biệt thự. Rio Vista quận 9 sẽ là dự án đáng đầu tư nhất hiện nay khi giá bán chỉ từ 3,3 tỷ/căn.

Chọn mua bất động sản vùng ven của các chủ đầu tư uy tín sẽ là khoản đầu tư đúng đắn và hiệu quả cao. Đặc biệt những bất động sản này luôn có thanh khoản rất cao do nhu cầu lớn và có thương hiệu. Bạn đọc có thể liên hệ với Locareal qua Hotline 0901813881 để được tư vấn đầu tư các dự án ở vùng ven Sài Gòn.

Kinh nghiệm mua nhà vùng ven
2 (40%) 1 vote
Bài viết liên quan

Xem tuổi làm nhà 2018 tuổi nào xây nhà tốt năm 2018

Năm 2018 tuổi nào làm nhà tốt nhất? Những tuổi nào phạm kỵ khi xây nhà năm...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Bí quyết đầu tư sinh lời cao tại dự án Vincity

Dự án Vincity đang là chủ đề được quan tâm nhất trên thị trường bất...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Giới thiệu chủ đầu tư CapitalLand

Thị trường bất động sản tại VN vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt và...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Tham gia thảo luận