Khởi công xây cầu nối Đảo Kim Cương với Thủ Thiêm

Khởi công xây cầu nối Đảo Kim Cương với Thủ Thiêm

Sáng ngày 07/09/2017, cây cầu được mong đợi nhất của quận 2 nối Đại lộ Mai Chí Thọ – Thủ Thiêm với Đảo Kim Cương – Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi đã chính thức khởi công xây dựng.

Theo thông tin từ Sở Giao Thông Vận Tải Thành phố Hồ Chí Minh, cây cầu nối đại lộ Mai Chí Thọ và Đảo Kim Cương có tổng mức đầu tư gần 500 tỷ đồng, sử dụng ngân sách thành phố, xây dựng theo mô hình BT và sẽ hoàn thành trước 30/04/2018.

Cây cầu dự kiến dài 837m, với 4 làn xe và rộng 27 m, sau khi xây dựng xong sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với dân cư khu vực Thạnh Mỹ Lợi và Cát Lái, quận 2. Hiện tại dân cư 2 phường này muốn kết nối nhanh nhất tới trung tâm quận 1 thì phải đi qua con đường Đồng Văn Cống với rất nhiều container và thường xuyên kẹt xe vào giờ cao điểm. Khi cầu được xây xong, cư dân có thể đi theo đường ven sông qua đại lộ Mai Chí Thọ để vào trung tâm thành phố. Xem thêm: Vì sao khu Đông đang là tâm điểm của bất động sản Sài Gòn

Dự án còn xây dựng nhiều hạng mục quan trọng khác như đường gom dưới dạ cầu kết nối với khu dân cư cao cấp Đảo Kim Cương, cải tạo nút giao với đường Tạ Hiện, Bát Nhàn và xây dựng, lắp đặt hệ thống báo hiệu đường thủy, đường bộ và một số công trình hạ tầng kỹ thuật khác.

xây cầu qua đảo kim cương
Lễ khởi công xây cầu qua Đảo Kim Cương

Tuyến đường ven sông hiện nay bị mất kết nối do thiếu cầu nối với Thủ Thiêm nên áp lực xe dồn vào đường Đồng Văn Cống, gây cảnh khó chịu khi cứ giờ cao điểm là xảy ra kẹt xe hàng cây số với rất nhiều Container và xe tải. Cây cầu này khi xây dựng xong sẽ giải quyết được rất lớn lưu lượng giao thông từ phường Cát Lái và Thạnh Mỹ Lợi khi đi về quận 1, đem lại rất nhiều thuận tiện cho người dân.

Nhìn về dài hạn, khu vực Thạnh Mỹ Lợi sẽ có tiềm năng tăng giá rất lớn khi là cửa ngõ phía Đông của Sài Gòn, rất gần trung tâm. Khi đường Vành Đai 2 hoàn thành và nối liền với xa lộ Hà Nội, container sẽ đi từ xa lộ qua vành đai 2 về cảng Cát Lái, đường Đồng Văn Cống sẽ không còn nhiều xe tải đi, nơi này trở nên yên tĩnh và là nơi an cư lý tưởng. Ngay khi thông tin xây cầu nối Đảo Kim Cương với đại lộ Mai Chí Thọ được công bố, giá đất tại khu vực Thạnh Mỹ Lợi đã tăng ngay lập tức để đón sóng hạ tầng.

Được biết chủ trương xây cầu này đã có từ lâu nhưng với việc chính thức khởi công và sẽ hoàn thành trước 30/04/2018, bất động sản Thạnh Mỹ Lợi được dự báo sẽ dậy sóng từ đây đến cuối năm 2017 với khả năng tăng vài chục thậm chí hàng trăm phần trăm.

 

Khởi công xây cầu nối Đảo Kim Cương với Thủ Thiêm
3 (60%) 1 vote
Bài viết liên quan

Cơ hội làm giàu cùng Sungroup tại Đảo Ngọc

Là trái tim của quần thể nghỉ dưỡng Bãi Khem Phú Quốc có nơi tọa lạc kim...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Căn hộ diện tích lớn ở khu Đông khó cho thuê

Những chung cư kích thước to ở trong phân khúc quần chúng tại khu Đông HCM...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

2 dự án đáng mua cuối năm 2017

Năm 2017 là một năm thành công với thị trường bất động sản Việt Nam khi...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Tham gia thảo luận