Giới thiệu tập đoàn NovaLand

Giới thiệu tập đoàn NovaLand

Ngày 18/09/2017 là kỷ niệm 25 năm hình thành và phát triển của tập đoàn bất động sản Novaland – một trong mười chủ đầu tư bất động sản uy tín nhất trên thị trường. Bài viết này LocaReal giới thiệu về Novaland để bạn đọc hiểu rõ hơn về chặng đường 1/4 thế kỷ của tập đoàn này.

Tập đoàn Novaland khởi nghiệp là công ty TNHH Thương mại Thành Nhơn do ông Bùi Thành Nhơn, người Đồng Tháp thành lập. Trong thời gian đầu công ty kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, về mảng thức ăn. Đến năm 2007, tái cấu trúc thành tập đoàn NovaGroup với 2 đơn vị là Novaland Group hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và Anova Coporation hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp.

Dự án đầu tiên của tập đoàn Novaland là khu phức hợp cao cấp SunRise City ở đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7. Dự án này khởi công xây dựng năm 2009 trong lúc thị trường bất động sản sắp chuẩn bị đóng băng. Giai đoạn 2 khu tháp Central và Nouth của Sunrise City gặp ngay lúc thị trường bắt đầu đóng băng, nhưng bằng tài trí và chiến lược lãnh đạo tài tình của ban lãnh đạo Novaland, dự án đã bán hết và thành công tốt đẹp, trở thành dự án biểu tượng của khu Nam Sài Gòn. Cùng khởi công với SunRise City là dự án Kenton Node nhưng không kịp thích ứng và điều chỉnh với thị trường hiện tại nên dự án Kenton Node bị trùm mền hơn 6 năm và đến 2017 mới bắt đầu khởi công lại. Chúng ta có thể nhìn vào 2 dự án này để thấy được tài năng và tầm nhìn của ban lãnh đạo tập đoàn Novaland.

tập đoàn Novaland
Dự án Sunrise City Quận 7

Tiếp bước thành công của Sunrise City, tập đoàn Novaland đã và đang triển khai hơn 35 dự án cao cấp với hơn 26000 sản phẩm và đạt được nhiều thành tựu đáng kinh ngạc. Các sản phẩm của Novaland luôn được khách hàng đón nhận và hài lòng, từ đó trở thành nền tảng là cứ hễ dự án mới của Novaland thì lượng khách hàng cũ quay lại mua rất đông. Điều này thì Novaland làm tốt hơn rất nhiều chủ đầu tư trên thị trường.

Ngày 28/12/2016 tập đoàn Novaland chính thức niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) và ngay lập tức giá cổ phiếu tăng kịch trần 20%. Novaland được đầu tư bởi hàng loạt quỹ ngoại lớn và nhanh chóng trở thành 1 trong 10 công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất sàn giao dịch chứng khoán, với nhiều kỳ tích như lọt ngay vào chỉ số VN30 và được 2 quỹ đầu tư lớn nhất Việt Nam là FTSE ETF và Van Eck ETF đưa vào danh mục mặc dù chưa đáp ứng đủ điều kiện về thời gian niêm yết như thường lệ.

Điều này chứng tỏ giá trị và thương hiệu của Novaland đã vươn tầm ra châu lục khi được đông đảo nhà đầu tư và quỹ đầu tư quốc tế lựa chọn để đầu tư dài hạn, đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc xây dựng và phát triển các tổ hợp bất động sản cao cấp, tạo ca các cộng đồng dân cư văn minh và tạo nên công ăn việc làm cho hàng vạn con người.

Đội ngũ LocaReal xin chúc tập đoàn Novaland ngày càng phát triển vững mạnh và thành công!

Giới thiệu tập đoàn NovaLand
3.5 (70%) 2 votes
Bài viết liên quan

Xem tuổi làm nhà 2018 tuổi nào xây nhà tốt năm 2018

Năm 2018 tuổi nào làm nhà tốt nhất? Những tuổi nào phạm kỵ khi xây nhà năm...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Bí quyết đầu tư sinh lời cao tại dự án Vincity

Dự án Vincity đang là chủ đề được quan tâm nhất trên thị trường bất...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Giới thiệu chủ đầu tư CapitalLand

Thị trường bất động sản tại VN vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt và...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Tham gia thảo luận