Căn hộ diện tích lớn ở khu Đông khó cho thuê

Căn hộ diện tích lớn ở khu Đông khó cho thuê

Những chung cư kích thước to ở trong phân khúc quần chúng tại khu Đông HCM đang rất khó tìm được khách thuê, trở nên ế ẩm cho dù chủ căn nhà đã chiết khấu từ 7 – 12%.

Thực tế này đang nổ ra ở các khu phức hợp can ho đại chúng trên khu vực Q9, Q2. Loại hình căn hộ có kích thước từ 80 – 110m2 chẳng có người hỏi thuê Nhưng mà chủ thuê đã chiết khấu rất nhiều hoặc đầu tư thiết kế bên trong để dễ dàng cho thuê hơn. Sức thuê thời buổi này thực sự đã giảm rất nhiều so với thời điểm 2 năm về trước.

Khó cho thuê căn hộ diện tích lớn

Mua 3 căn hộ Flora Anh Đào Nam Long trên đại lộ Đỗ Xuân Hợp, quận 9, anh Trần Bình Minh đang rất khó tìm khách cho thuê đối với căn diện tích rộng. Trong khi các căn hộ 54m2 của anh đã cho thuê cách đây 3 tháng thì căn 70m2 giao nhà cùng thời gian, đến nay vẫn làm gì có khách vào thuê. Cùng cảnh ngộ, anh Nguyễn Sỹ Tứ, chủ sở hữu chung cư An Khang ở quận 2 chuyển chỗ ở nên cho thuê mướn lại căn 95m2 với giá 13 triệu đồng/tháng nhưng rao thuê 5 tháng nay chẳng có khách hỏi thuê. Gần như, bỏ thêm 80 triệu đồng đầu tư đồ vật bên trong để dễ cho mướn, căn 90 m2 (3 phòng ngủ) của anh Hùng Dũng tại chung cu Bình Khánh (Q.2) vẫn không tìm được người thuê. Cho rằng mình đã hét giá quá cao nên chưa có khách hỏi, anh Dũng đã giảm giá rao từ 15 triệu/tháng xuống 13 triệu/tháng nhưng thời nay chưa có khách nào hỏi thuê.

căn hộ khu đông cho thuê
Nhiều chủ nhà nâng cao đồ vật bên trong để dễ cho thuê mướn nhưng sau quãng thời hạn dài, khách tới xem rồi lại đi

Theo khảo sát của chuyên viên Locareal, thị trường can ho cho thuê tại địa bàn quận 9, Q.2 đang rất khó cho thuê căn kích thước rộng. Cụ thể, tại dự án Đức Khải quận 2, chung cư hoàn thiện có diện tích từ 90 – 110m2 nhà đầu tư (khách hàng) rao thuê cực kỳ vất cả. Môi giới chuyên nhận ký gửi cho thuê cho biết, trong khi các căn hộ kích thước từ 45 – 60 m2 nhanh chóng lấp khách thuê vì giá tương thích thì những căn kích thước lớn, giá thuê từ 15 – 23 triệu đồng/căn lại không có khách hỏi thuê. Ngay cạnh đó, tại chung cu Bình Khánh, giá thuê căn 3 PN, diện tích từ 87 m2 rơi vào khoảng 11 – 14 triệu đồng/căn/tháng cũng gặp tình trạng khó tìm khách thuê. Chị Vân, chủ căn góc 97 m2 tại khu phức hợp cho biết, chị rao thuê can ho này 5 tháng nay vẫn không có người hỏi, Nhưng mà giá sản phẩm chị đưa ra đã thấp hơn căn giống gần 2 triệu đồng/căn/tháng. Tại khu dân cư New City, tòa nhà đầu tiên đang hoàn thiện nội thất, số ít khách hàng rao thuê căn kích thước to từ 82 m2 với giá thành khá cao từ 18-24 triệu đồng/căn/tháng. Tuy nhiên, theo ghi nhận, khá hiếm khách hỏi thuê căn diện tích to tại khu đô thị. Các chung cu diện tích từ 92 m2 tại can ho Lương Định Của có giá cho thuê rẻ hơn so với các dự án cùng dòng, thế nhưng, theo các chuyên gia cho thuê, việc tìm khách thuê cho căn hộ có diện tích to trong khu phức hợp không thuận lợi như lúc trước.

Thậm chí, sau thời điểm dài rao thuê chưa có khách hỏi, khách hàng chấp nhận giảm giá thuê từ 6-8% hoặc cao hơn từ 11-22% để linh động phân khúc vốn. Nhưng mà, sức thuê vẫn không mấy khả thi. Theo số liệu từ môi giới chuyên cho mướn tại căn hộ Đức Khải, số ít căn kích thước lớn, Tuy rằng có view thoáng nhưng không tìm được khách thuê, quý khách chấp nhận chiết khấu từ 2-5 triệu đồng/căn/tháng để mong mỏi có khách thuê. Nhiều du khách thuê “tạm” một thời hạn, để tìm kiếm một nơi khác tốt hơn hoặc giá gần như nhưng tốt cao hơn là chuyển chỗ khiến ngách tiền thuê của quý khách chung cư bình dân bị ảnh hưởng.

Thị trường cho thuê ngày càng kén khách

Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có nhiều dự án đầu tư rất dễ cho thuê, quý khách có thể tham khảo 2 dự án đáng mua năm 2017 và sau này rất dễ dàng cho thuê căn hộ.

Thị trường cho người khác thuê căn kích thước lớn còn gặp rối rắm đối với trường hợp bạn thuê rồi cho thuê mướn lại. Tại khu Đông, các quý vị thuê căn kích thước rộng đang bị chôn vốn vào căn hộ cho người khác thuê thứ cấp khi lượng người thuê ngày một ít đi mà dự án ngày một nhiều. Theo các chuyên gia cho thuê, một vài anh chị phải bớt giá để kéo khách thuê khiến có lời từ tiền cho thuê thu về không đáng kể. Nhiều chuyên gia ký gửi hiện nay không dám nhận ký gửi cho thuê từ các các bạn thuê cho thuê mướn vì khó cho người khác thuê lại.

Theo khảo sát của đội ngũ chuyên viên Locareal, nếu đợt thời điểm đầu năm 2015 đến cuối năm 2016 thị trường can ho diện tích lớn cho thuê tại Đông Sài Gòn phát triển mạnh mẽ, được giá thuê ở những căn ở trong du an có sự đầu tư đồng bộ về tiện ích nội bộ thì thời buổi này tình hình diễn biến trái xế chiều. Ở cùng khu đô thị trung cấp, các căn diện tích nhỏ sức thuê tốt, trong khi loại hình căn diện tích lớn hiện khó tìm khách thuê. Nhiều chủ thuê lên kế hoạch giảm giá từ 7-12%, thậm chí có nơi còn giảm từ từ 20-25% so với thời hạn trước đó nhưng vẫn không tìm được khách cho thuê. Trước đây, lý do khiến chung cư diện tích rộng tại các khu phức hợp cũ đã hoàn thiện (từ thời gian 2012 – 2013) nhanh chóng lấp đầy khách thuê có lẽ là do mong muốn thuê ở tăng cao trong khi nguồn cung chung cu sơ cấp lẫn thứ cấp hoàn thiện cơ bản cho thuê của bạn Sang tay còn khiêm nhường, ít cạnh tranh. Bên cạnh đấy, ở thời gian này, loại hình BDS thuê có giá bên cạnh đó căn hộ diện tích rộng như Nhà Đất, ngôi nhà phố đơn lập hoàn thiện tương đối tại các khu phức hợp khép kín trên lãnh thổ chưa thực sự nở rộ. Do đó, mong muốn của các đối tượng khách thuê như nhà nghiên cứu, doanh nhân người nước ngoài… chủ yếu hướng về loại hình can ho cho người khác thuê. Cả căn kích thước to và nhỏ ở giai đoạn này đều hấp dẫn khách thuê.

Nhà phố liền kề lên ngôi

Đến nay, khi nguồn cấp khu phức hợp chung cư nở rộ; loại hình ngôi nhà phố, nhà liền kề, căn nhà riêng lẻ xây mới đem ra sử dụng cho thuê chào bán ngày càng nhiều đã khiến ước muốn thuê có sự đi xe. Với giá bán thuê tương tự nhưng dễ ợt trong sử dụng (vừa ở, vừa kinh doanh) đã khiến bộ phận to khách thuê tìm kiếm Nhà Và Đất liên kế hoặc nhà phố sát bên để thuê thay vì thuê căn diện tích lớn trong các tòa can ho. Lượng cung chung cư dồi dào ở thời điểm hiện tại, khách thuê có rất nhiều sự lựa chọn cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến sức thuê của loại hình căn diện tích lớn. Đa phần trong số họ tìm kiếm những căn diện tích nhỏ trong khu phức hợp đại chúng vì giá thuê mềm; hoặc căn diện tích nhỏ trong khu dân cư nổi trội có giá giống nhưng cao cấp chất lượng hơn. Không những thế, nguồn hàng căn hộ của quý khách thứ cấp mua từ thời gian 2012 – 2014 chuyển hẳn sang chiến thuật thuê khá nhiều cũng khiến lượng cung thuê tại khu vực bị “bội thực”.

Trong khi ấy, các quý khách tự rao thuê hoặc dựa vào “cò” rao thuê không cạnh tranh nổi với các doanh nghiệp lão luyện (bán chung cu và giao ước cho thuê sinh lời) cũng khiến một số chung cu có giá bán rất tốt từ quý khách bị ế ẩm. Đó là nhận xét của bà Trần Liên Mẫn, chủ tịch tổ chức Liên Mẫn House. Tuy rằng như vậy nhưng theo bà Mẫn, ngay cả khi các công ty/CĐT chắc chắn là với anh chị cho mướn sinh lãi và trong thời gian ngắn nhưng thực sự không nổ ra suôn sẻ. Những căn kích thước lớn, giá thuê cao cũng bị “ngâm hàng” thời gian dài vì làm gì có người hỏi thuê.

Căn hộ diện tích lớn ở khu Đông khó cho thuê
3.8 (75%) 8 votes
Bài viết liên quan

Cơ hội làm giàu cùng Sungroup tại Đảo Ngọc

Là trái tim của quần thể nghỉ dưỡng Bãi Khem Phú Quốc có nơi tọa lạc kim...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

2 dự án đáng mua cuối năm 2017

Năm 2017 là một năm thành công với thị trường bất động sản Việt Nam khi...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Sổ chủ quyền đầy đủ tại dự án Hà Đô quận 10

Đối với các dự án nhà liên kế, việc được cấp giấy chứng nhận quyền...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Tham gia thảo luận