Cách để phòng trọ luôn hiện đại và vui tươi

Cách để phòng trọ luôn hiện đại và vui tươi

Nhiều người khi thuê căn hộ nhỏ hoặc phòng trọ, điều khó khăn nhất là do không gian quá hẹp nên việt bố trí những món đồ nội thất gặp nhiều trở ngại. Vậy làm thế nào để đồ đạc trong phòng trọ nhỏ vừa đẹp lại vừa gọn gàng thật là điều không hề đơn giản chút nào. Dưới đây là một số gợi ý nhỏ để trang trí phòng ngủ cho phòng trọ hoặc nhà thuê sẽ giúp ích cho bạn.

Hãy bắt đầu lên ý tưởng cho đồ dùng nội thất theo chủ đề màu sắc nào đó, bạn có thể chọn màu bạn yêu thích cho tủ, thảm, gối đệm, giá sách…

Hãy sắp xếp lại bàn làm việc, bàn học tập một cách cẩn thận và ngăn nắp, điều đó tạo không gian logic không bị rối khi bạn để đồ đạc lung tung lên. Cố gắng giữ mọi thứ thật ngăn nắp trong có giỏ đựng, đèn để bàn, tai nghe, máy tính, …. Các vật dụng này tuy nhỏ nhưng một khi không được sắp xếp gọn gàng sẽ chiếm rất nhiều không gian và làm cho căn phòng trở nên bừa bộn, từ đó cảm thấy diện tích căn phòng rất chật hẹp.

Việc sắp xếp các vật dụng này gọn gàng không những làm tăng diện tích sử dụng của căn phòng mà còn thuận tiện cho bạn rất nhiều khi bạn muốn tìm kiếm một món đồ nào đó.

Lắp thêm 1 cái kệ sách phía đầu giường để cất giữ đồ đạc, bạn nên lưu ý không nên để quá nhiều đồ trên kệ này, vì nó ở trên đầu bạn, khi bạn ngủ say thì không biết chuyện gì xảy ra nên phải cẩn thận. Có nhiều ý tưởng thiết kế kệ sách rất đẹp trên các fanpage, trang tạp chí về nhà cửa và kiến trúc, bạn có thể tham khảo thêm để lên ý tưởng thiết kế cho căn phòng của mình.

Phòng trọ quá chật nên nên việc bố trí thêm kệ dưới giường mang lại hiệu quả trông thấy. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng bán đồ nội thất thông minh, nếu có tài chính và thời gian, bạn hãy đi tham khảo và mua về bố trí cho căn phòng của mình. Một lưu ý là đồ nội thất thông minh có rất nhiều món không phù hợp với kích thước căn phòng của bạn, bạn có thể yêu cầu họ tới nơi để đo đạc và thiết kế riêng cho mình. Xem thêm: Những lưu ý khi thuê thiết kế nội thất cho ngôi nhà.

 

Cách để phòng trọ luôn hiện đại và vui tươi
Đánh giá bài này
Bài viết liên quan

Xem tuổi làm nhà 2018 tuổi nào xây nhà tốt năm 2018

Năm 2018 tuổi nào làm nhà tốt nhất? Những tuổi nào phạm kỵ khi xây nhà năm...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Bí quyết đầu tư sinh lời cao tại dự án Vincity

Dự án Vincity đang là chủ đề được quan tâm nhất trên thị trường bất...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Giới thiệu chủ đầu tư CapitalLand

Thị trường bất động sản tại VN vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt và...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Tham gia thảo luận