Bộ Quốc Phòng thoái toàn bộ vốn tại tập đoàn Hà Đô

Bộ Quốc Phòng thoái toàn bộ vốn tại tập đoàn Hà Đô

Tập đoàn Hà Đô là một trong mười chủ đầu tư bất động sản lớn và uy tín nhất Việt Nam và có mối quan hệ tốt với Bộ Quốc Phòng. Mới đây Bộ Quốc Phòng thông báo sẽ thoái toàn bộ vốn tại tập đoàn này.

Thoái toàn bộ vốn cổ phần

Tập đoàn Hà Đô niêm yết chính thức lên sàn chứng khoán năm 2010, mã chứng khoán HDG. Tính đến trước thời điểm thoái vốn, Bộ Quốc Phòng nắm giữ 9,94% vốn điều lệ HDG. Tính đến ngày 10/10/2017, cổ phiếu HDG đang giao dịch quanh mức 33.000 VND/cổ phiếu, như vậy nếu thoái vốn, dự kiến Bộ Quốc Phòng sẽ thu về hơn 249 tỷ đồng.

Việc Bộ Quốc Phòng thoái vốn toàn bộ khỏi tập đoàn Hà Đô hiện đang được dư luận quan tâm liệu có ảnh hưởng đến các dự án đang thực hiện của tập đoàn khi có các dự án đang thực hiện trên nền đất cũ của Bộ Quốc Phòng.

Các dự án của tập đoàn có bị ảnh hưởng?

Theo thông tin từ tập đoàn, chủ trương thoái vốn của Bộ Quốc Phòng đã có từ đầu năm, tập đoàn cũng đã dự trù được nên các dự án đang thực hiện sẽ không bị ảnh hưởng bởi quyết định thoái vốn này. Hà Đô có nhiều dự án thực hiện trên nền đất Quốc Phòng, trong đó quy mô nhất là dự án Hà Đô Centrosa Garden quận 10 ở đường 3/2 với tổng diện tích lên đến 6,85 ha.

Hà Đô Centrosa Garden gồm 115 căn nhà phố và hơn 2800 căn hộ chung cư từ 1 đến 3 phòng ngủ. Giá bán nhà phố dao động từ 10 – 25 tỷ/căn và đã bán hết toàn bộ. Giá chung cư dao động trung bình 3,5-4 tỷ/căn và đã bán được 90%. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 5000 tỷ đồng và dự kiến sẽ đem về doanh thu hơn 9000 tỷ đồng cho tập đoàn. Đây là con gà đẻ trứng vàng, là nguồn doanh thu quan trọng cho tập đoàn giai đoạn 2017 – 2019.

Được biết dự án Hà Đô quận 10 này được xây dựng trên khu đất cũ của nhà máy Z756 thuộc Bộ Quốc Phòng và sẽ hoàn thành toàn bộ các hạng mục vào năm 2020. Đây là dự án có quy mô lớn nhất quận 10 và vị trí vô cùng đắc địa.

Nhà mẫu dự án Hà Đô Centrosa quận 10
Nhà mẫu dự án Hà Đô Centrosa quận 10

Không còn vốn của Bộ Quốc Phòng, Hà Đô về sau có còn nhiều lợi thế?

Tập đoàn Hà Đô qua quá trình 27 năm hình thành và phát triển đã trở thành 1 trong 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín và lớn nhất Việt Nam. Các dự án đã hoàn thiện và bàn giao của Hà Đô luôn được khách hàng đánh giá tốt. Tập đoàn đã lấy được lòng tin của người tiêu dùng và khẳng định vị thế trên thị trường bất động sản Việt Nam.

Vì thế dù cho không còn vốn của Bộ Quốc Phòng, tập đoàn vẫn sẽ phát triển do đã có được sự tín nhiệm của khách hàng và quỹ đất sạch sẵn có. Hi vọng trong tương lai gần tập đoàn sẽ ra thêm nhiều dự án có vị trí đẹp để cung cấp cho thị trường.

Locareal

11/10/2017

Bài viết này là sản phẩm của Locareal, mọi thông tin trích dẫn xin vui lòng dẫn nguồn. Xin cảm ơn!

 

 

Bộ Quốc Phòng thoái toàn bộ vốn tại tập đoàn Hà Đô
Đánh giá bài này
Bài viết liên quan

Cơ hội làm giàu cùng Sungroup tại Đảo Ngọc

Là trái tim của quần thể nghỉ dưỡng Bãi Khem Phú Quốc có nơi tọa lạc kim...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Căn hộ diện tích lớn ở khu Đông khó cho thuê

Những chung cư kích thước to ở trong phân khúc quần chúng tại khu Đông HCM...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

2 dự án đáng mua cuối năm 2017

Năm 2017 là một năm thành công với thị trường bất động sản Việt Nam khi...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Tham gia thảo luận