Bất Động Sản tại Cam Ranh hưởng lợi từ hạ tầng

Bất Động Sản tại Cam Ranh hưởng lợi từ hạ tầng

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đang được quy hoạch, nâng cấp mở rộng sẽ là tiền đề để bất động sản trong khu vực phát triển mạnh mẽ.

Theo các báo cáo thống kê đáng tin cậy từ sở Du lịch Khánh Hòa, lượng hành khách đến đây thông qua cảng hàng không quốc tế Cam Ranh tăng đột biến trong các năm gần đầy. Cụ thể năm 2011, lượng khách đến đạt 1 triệu lượt thì đến năm 2015, con số này là trên 2,7 triệu lượt và đột biến năm 2016 tăng lên hơn 4,9 triệu lượt và sẽ còn tăng mạnh trong năm 2017.

6 tháng đầu năm 2017, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đã đón hơn 3 triệu lượt khách, với hơn 50% là khách Quốc tế. Dự kiến đến hết năm 2017 lượt khách qua Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh sẽ vượt qua con số 6 triệu lượt.

Như vậy, việc mở rộng, nâng cấp cảng hàng không quốc tế Cam Ranh cần phải được nâng cấp gấp để đón lượt du khách tăng mạnh mẽ trong các năm tới. Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa xem việc nâng cấp, mở rộng cảng hàng không quốc tế Cam Ranh là dự án trọng điểm trong việc phát triển kinh tế của địa phương. Theo quyết định số 1006/QD – TTg của thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh – Khánh Hòa giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, chính quyền địa phương đã đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng để thực hiện mục tiêu giai đoạn 1, nâng cao năng lực phục vụ và chất lượng phục vụ hành khách đạt tiêu chuẩn 4 sao, dự kiến sẽ phục vụ tốt 2,5 triệu lượt du khách/năm cho giai đoạn 1 và 8 triệu lượt du khách/năm cho giai đoạn 2.

Hiện tại, ngoài các chuyến bay nội địa thì Cam Ranh đang có rất nhiều chuyến bay thẳng từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như Hong Kong, Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia, Hàn Quốc, Nga… Tháng 9 tới sẽ có chuyến bay thẳng từ Malaysia tới Cam Ranh do một hãng hàng không mở.

Vốn được thiên nhiên ưu đãi đặc biệt với nhiều tiềm năng du lịch, Nha Trang – Khánh Hòa là thiên đường du lịch tại Việt Nam và tăng trưởng đều mạnh qua các năm. Ngoài ra các dự kiện văn hóa, thể thao, du lịch lớn mang tầm quốc tế của địa phương ngày một tổ chức bài bản, chuyên nghiệp cũng thu hút được rất nhiều du khách tới và quay lại.

Với lợi thế của ngõ kết nối Nha Trang với cảng hàng không quốc tế, Cam Ranh sẽ trở thành trung tâm du lịch mới của Khánh Hòa. Khu vực Bắc bán đảo Cam Ranh với bờ biển đẹp, trải dài 22km với tiềm năng cực lớn, quỹ đất sạch vài nghìn héc ta sẽ là cung đường du lịch 5 sao trong tương lai gần…

Được sự ủng hộ của chính sách, Cam Ranh sẽ là trung tâm du lịch, kinh tế, với đầy đủ kết nối hạ tầng từ đường biển, đường bộ, đường hàng không. Từ những lợi thế này, các tập đoàn, chủ đầu tư đã đổ về Cam Ranh với dòng vốn khổng lồ, hiện tại đã có hơn 40 dự án lớn được cấp phép đầu tư và đã có 26 dự án khởi công xây dựng, góp phần thay đổi bộ mặt Bắc bán đảo Cam Ranh lên từng ngày.

Theo Vneconomy

Bất Động Sản tại Cam Ranh hưởng lợi từ hạ tầng
Đánh giá bài này
Bài viết liên quan

Cơ hội làm giàu cùng Sungroup tại Đảo Ngọc

Là trái tim của quần thể nghỉ dưỡng Bãi Khem Phú Quốc có nơi tọa lạc kim...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Căn hộ diện tích lớn ở khu Đông khó cho thuê

Những chung cư kích thước to ở trong phân khúc quần chúng tại khu Đông HCM...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

2 dự án đáng mua cuối năm 2017

Năm 2017 là một năm thành công với thị trường bất động sản Việt Nam khi...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Tham gia thảo luận