6 tháng đầu 2017 khách hàng châu Á tăng mạnh mua nhà ở Việt Nam

6 tháng đầu 2017 khách hàng châu Á tăng mạnh mua nhà ở Việt Nam

Trong 6 tháng đầu năm 2017, thị trường bất động sản ghi nhận lượng giao dịch tăng mạnh từ các khách hàng đến từ châu Á. Họ chủ yếu đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong và Singapore. Các vị trí trung tâm các thành phố lớn như Tp.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng là người nước ngoài.

Luật nhà ở năm 2014 đã cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam, với thời hạn sở hữu 50 năm. Kể từ đó thị trường bất động sản đã ghi nhận hàng chục nghìn giao dịch cho người nước ngoài. Cũng theo luật nhà ở 2014, người nước ngoài chỉ được sở hữu tối đa 30% số lượng sản phẩm/ tổng sản phẩm của dự án. Đã có nhiều dự án đạt được mức kịch trần này chỉ trong 1 vài tháng và những khách hàng nước ngoài đến sau không mua được bất động sản tại các dự án này.

Các dự án này chủ yếu là căn hộ cao cấp nằm ở vị trí trung tâm quận 1, khu vực Thảo Điền, Phú Mỹ Hưng. Các dự án này đều có vị trí đắc địa, chủ đầu tư uy tín, tiện ích và hạ tầng đồng bộ, đầy đủ và bàn giao chuẩn cao cấp. Có thể thấy được nhu cầu sở hữu nhà ở tại Việt Nam của người nước ngoài là rất lớn, nhất là ở khu vực trung tâm.

Việc giới hạn trần 30% sở hữu của người nước ngoài tại một dự án nhằm giảm thiểu và ngăn chặn những ảnh hưởng tiêu cực. Tuy nhiên không thể phủ nhận nhu cầu mua nhà tại các dự án ở khu vực trung tâm của người nước ngoài để đi làm hay để tích lũy tài sản là rất lớn, do đó nếu có thể điều chỉnh giới hạn này ở một số dự thảo luật tiếp theo thì sẽ làm cho thị trường bất động sản ngày một phát triển hơn.

Tuy số lượng sản phẩm bán cho người nước ngoài rất lớn nhưng việc cấp sổ chủ quyền cho họ vẫn còn thấp và chưa tương xứng. Điều này liên quan đến thủ tục cấp sổ cho người nước ngoài còn nhiều khâu vướng mắc chưa giải quyết được triệt để.

Liên quan đến người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam, ngày 02/08/2017 Chính phủ có họp và thảo luận về dự thảo luật đặc khu kinh tế, theo đó thời gian sở hữu nhà ở tại Việt Nam của người nước ngoài sẽ lên đến 99 năm thay vì 50 năm như hiện nay.

 

6 tháng đầu 2017 khách hàng châu Á tăng mạnh mua nhà ở Việt Nam
Đánh giá bài này
Bài viết liên quan

Cơ hội làm giàu cùng Sungroup tại Đảo Ngọc

Là trái tim của quần thể nghỉ dưỡng Bãi Khem Phú Quốc có nơi tọa lạc kim...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Căn hộ diện tích lớn ở khu Đông khó cho thuê

Những chung cư kích thước to ở trong phân khúc quần chúng tại khu Đông HCM...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

2 dự án đáng mua cuối năm 2017

Năm 2017 là một năm thành công với thị trường bất động sản Việt Nam khi...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Tham gia thảo luận