3 yếu tố quan trọng nhất khi đầu tư condotel

3 yếu tố quan trọng nhất khi đầu tư condotel

Với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng từ 2015, condotel đang là lựa chọn đầu tư hàng đầu trên thị trường. Tuy nhiên không phải dự án nào cũng sinh lợi tốt như những gì chủ đầu tư quảng cáo, khách hàng đầu tư cần nhìn nhận vấn đề này. Bài viết này Locareal sẽ phân tích 3 yếu tố quan trọng nhất trong đầu tư condotel để nhà đầu tư có thêm thông tin trước khi quyết định.

Yếu tố đầu tiên và then chốt: uy tín chủ đầu tư

Có lẽ nhà đầu tư thường xuyên nhận được các mẫu quảng cáo condotel cam kết 10%, 12%, 14%/năm… từ rất nhiều dự án trên thị trường. Có nhiều chủ đầu tư đã quá nổi tiếng cũng có nhiều chủ đầu tư chẳng biết ở đâu chui ra. Vấn đề là làm cách nào để có thể “chọn mặt gửi vàng”, nhà đầu tư có thể yên tâm giao phó tài sản cho chủ đầu tư ấy.

Kinh nghiệm là hãy nhìn vào những gì mà chủ đầu tư ấy đã thực hiện chứ đừng vội tin vào những cam kết theo lời quảng cáo. Một chủ đầu tư có uy tín hay không, sau này có thực hiện các cam kết trong hợp đồng với khách hàng hay không thể hiện ở các dự án trước khi mà họ thực hiện, dù trong phân khúc nào. Nếu các dự án bất động sản trước của chủ đầu tư đó giao nhà đúng hẹn, chất lượng xây dựng và quản lý vận hành tốt, ra sổ đúng hạn cho cư dân thì nhà đầu tư có thể yên tâm đầu tư vào condotel của họ.

Hiện nay có rất nhiều chủ đầu tư mở bán condotel, nhìn lại quá trình hình thành và phát triển Locareal không khỏi giật mình vì họ chẳng có chút kinh nghiệm trong bất động sản, chỉ là thấy thị trường đang nóng thì nhảy vào và ra các cam kết này nọ, dĩ nhiên các cam kết của họ luôn hấp dẫn hơn, tuy nhiên rủi ro này nhà đầu tư sẽ là người hứng chịu. Hãy nói KHÔNG với các dự án của các chủ đầu tư này hoặc các chủ đầu tư đã dính phốt trong quá khứ, hãy bảo vệ đồng tiền của mình.

Yếu tố thứ 2: Đơn vị quản lý vận hành

Đơn vị quản lý vận hành là nhân tố quyết định tạo nên thành công của dự án condotel đó. Lượng khách tới có đông hay không, chất lượng dịch vụ có tốt hay không, khách có quay trở lại hay không… đều do đơn vị quản lý vận hành.

Hiện nay trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng của Việt Nam có 2 loại hình quản lý vận hành dự án nghỉ dưỡng:

-Loại thứ nhất: tự quản lý vận hành qua hệ thống nội tại. Điển hình là Vinpearl của tập đoàn Vingroup. Kiểu này đòi hỏi đơn vị phải có thương hiệu, có nhiều chuỗi dự án và có năng lực quản lý cao. Tất cả những điều đó Vinpearl đều có đủ và hiện nay các sản phẩm bất động sản của Vinpearl đang vận hành rất tốt và đang dẫn đầu thị trường về lượng khách.

-Loại thứ hai: thuê đơn vị quản lý nước ngoài vận hành. Các thương hiệu quản lý khách sạn hàng đầu thế giới như: Intercontinental, Melia, Movenpick, JW Marriott, AccorHotels, Best Western Premier… đã có kinh nghiệm quản lý khách sạn, khu nghỉ dưỡng hàng chục năm với kinh nghiệm dày dặn và dịch vụ chuyên nghiệp. Việc thuê các đơn vị này quản lý có thể kéo được nhiều lượt khách du lịch nước ngoài đến, một phần là do luân chuyển khách trong hệ thống của họ và uy tín có sẵn của thương hiệu đó, tuy nhiên chủ đầu tư dự án phải chi trả chi phí quản lý vận hành cho các tập đoàn này khoảng 25-35% doanh thu, đây cũng là một khoản khá lớn ảnh hưởng đến lợi nhuận của nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

yếu tố quan trọng mua condotel

Yếu tố thứ 3: Khả năng thu hút khách du lịch quay trở lại của dự án

Đây là yếu tố quyết định khách du lịch có quay trở lại và giới thiệu bạn bè đến với dự án hay không. Trong kinh doanh khách hàng đến lần đầu tiên thì chi phí để quảng cáo có khách đó rất cao, nhiều khi ăn hết lợi nhuận. Khách hàng đó quay trở lại và giới thiệu bạn bè đến thì chi phí là 0 đồng.

Một dự án mà không có điểm gì đặc biệt, dịch vụ không đầy đủ và quản lý thiếu chuyên nghiệp sẽ khiến khách hàng một đi không trở lại. Vì thế khi chọn dự án condotel để đầu tư, nhà đầu tư cần xem xét kỹ tổng khu của dự án, các điểm nhấn nổi bật và khác biệt so với các dự án khác, đâu là lợi thế cạnh tranh riêng của dự án, dịch vụ và quản lý vận hành như thế nào…

Những dự án condotel có những đặc điểm sau sẽ rất thu hút khách quay trở lại và giới thiệu bạn bè người thân tới: dự án có vị trí đắc địa tại trung tâm của thành phố du lịch, dự án nằm trong tổng khu có đầy đủ tiện ích dịch vụ mua sắm vui chơi giải trí, dự án có thiết kế độc lạ và có không gian nghỉ dưỡng khác biệt, dự án có chất lượng dịch vụ vượt trội do đơn vị quản lý xuất sắc, dự án đạt nhiều giải thưởng về du lịch nghỉ dưỡng của thế giới…

Hiện tại trên thị trường vàng thau lẫn lộn, nhà đầu tư cần tỉnh táo trước những lời quảng cáo có cánh của chủ đầu tư. Nhà đầu tư condotel có thể tham khảo thêm các thông tin hữu ích tại website này hoặc gọi Hotline 0901813881 để đội ngũ chúng tôi tư vấn những dự án tốt nhất.

Xin cảm ơn!

3 yếu tố quan trọng nhất khi đầu tư condotel
3.8 (76.36%) 11 votes
Bài viết liên quan

Xem tuổi làm nhà 2018 tuổi nào xây nhà tốt năm 2018

Năm 2018 tuổi nào làm nhà tốt nhất? Những tuổi nào phạm kỵ khi xây nhà năm...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Bí quyết đầu tư sinh lời cao tại dự án Vincity

Dự án Vincity đang là chủ đề được quan tâm nhất trên thị trường bất...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Giới thiệu chủ đầu tư CapitalLand

Thị trường bất động sản tại VN vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt và...

Xem tiếp
bởi Đặng Sự

Tham gia thảo luận